HƯỚNG DẪN VIÊN THAM GIA CHUYÊN ĐỀ CỨU HỘ CỨU NẠN - ỨNG PHÓ VỚI ĐUỐI NƯỚC

06/11/2019

Sáng 05/11, Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch TPHCM tổ chức chuyên đề “Cứu hộ cứu nạn - Ứng phó với đuối nước” tại hồ bơi Hải Quân – Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Chuyên đề được dẫn dắt bởi ThS. Phạm Văn Tuân -  Phó Trưởng Bộ Môn Thể Thao Dưới Nước của trường ĐH TDTT TPHCM. Bên cạnh đó, có sự tham gia của các Anh/Chị Hội viên, Hướng dẫn viên tự do, sinh viên ngành du lịch đến từ các trường CĐ- ĐH .

Chuyên đề được tổ chức nhằm trang bị cho Hướng dẫn viên, sinh viên, nắm được kỹ thuật bơi an toàn, cách phòng, chống đuối nước và thao tác cứu người, xử trí khi gặp các tình huống nguy hiểm trên sông nước.

Qua chuyên đề, ThS. Phạm Văn Tuân đã hướng dẫn cho các Anh/Chị Hướng dẫn viên, sinh viên kỹ năng lý thuyết và thực hành xác định người bị đuối nước và cứu người bị đuối nước hợp lý. Cách sơ cấp cứu hô hấp nhân tạo (C.P.A), phương pháp cứu đuối gián tiếp và trực tiếp. Bên cạnh đó Hướng dẫn viên, sinh viên còn được  thực hành thêm các kỹ năng: Kỹ thuật nổi sấp, nổi ngửa; Kỹ năng bơi sinh tồn, sống sót; Kỹ năng cứu người gián tiếp bằng dụng cụ; Kỹ năng cứu người trực tiếp.

Một số hình ảnh nổi bật: